Đang truy cập : 96
•Máy chủ tìm kiếm : 7
•Khách viếng thăm : 89
Hôm nay : 28598
Tháng hiện tại : 745419
Tổng lượt truy cập : 27767172
01:57 | 15/01/2012
Hàng năm vào mùa mưa, lúc quả cà phê hình thành và phát triển thì thưởng xảy ra hiện tượng rụng quả non gây ảnh hưởng khá nhiều đến năng suất cà phê của bà con. Bài viết này nhằm nếu lên những nguyên nhân và biện pháp khắc phục hiện tượng rụng quả trên cây cà phê...
01:43 | 15/01/2012
Khi phân tích thành phần của thực vật, người ta đã tìm ra sự có mặt của khoảng 60 nguyên tố hóa học. Tuy nhiên, chỉ một số nguyên tố là tối cần thiết cho cây, gọi là các nguyên tố thiết yếu. Năm 1980, Galston đã tìm ra 16 nguyên tố thiết yếu với cây trồng là: C,H,O, N, S, L, P, Mg, Mn, Ca, Fe, Cu, Zn, Mo, B, Cl. Đến năm 1998, Lincoln Taiz đã bổ sung thêm 3 nguyên tố thiết yếu nữa là Na, Si, Ni. Tổng số có 19 nguyên tố thiết yếu. Đây đều là những nguyên tố rất quan trọng và cần thiết với quá trình sinh trưởng, phát triển của cây, mà chỉ cần thiếu một trong số chúng thì câytrồng không thể hoàn thành chu kỳ sống của mình.